Hướng dẫn khắc phục lỗi Processor Watch Dog Operated

Hướng dẫn khắc phục lỗi Processor Watch Dog Operated

Nguyên nhân gây ra lỗi Watch Dog

Có nhiều nguyên nhân gây ra trường hợp lỗi Processor Watch Dog Operated

1. Lỗi do chương trình: Trường hợp này thì chúng ta không thể can thiệp vào được hãy liên hệ với đại lý cung cấp để được trợ giúp.

2. Lỗi do nhiễu từ bên ngoài: Ta biết rằng hiển thị phụ giao tiếp với tủ trung tâm thông qua đường truyền tín hiệu RS-485. Tín hiệu này bị ảnh hưởng bởi từ trường và các điện trường cảm ứng của hệ thống điện gần kề.

3. Lỗi cũng có thể do nguồn điện không ổn định, sụt áp của bộ nguồn gây ảnh hưởng tới tín hiệu.
4. Một số ảnh hưởng khác của môi trường xung quanh như tiếng ồn, độ rung, các ảnh hưởng từ điều kiện thời tiết như gió mưa, nhiệt độ …

Hướng dẫn khắc phục lỗi Processor Watch Dog Operated

Đầu tiên ta xác định nguyên nhân gây ra tình trạng lỗi Processor Watch Dog Operated

– Nếu như lỗi rơi vào trường hợp thứ 2: đầu tiên kiểm tra xem đường truyền dữ liệu RS-485 đã tốt chưa (sử dụng dây chống nhiễu hay không, các vị trí đấu nối tiếp xúc tốt không, có đi chung với máng điện động lực hay không, các đường dây tín hiệu đi có bị chạm đất không, tủ có đặt gần những thiết bị điện có điện áp cao hay không…)

Một số quy định khi nối mạng nhiều tủ với nhau do Hochiki đưa ra như sau:

– Dây nối mạng loại nhỏ nhất phải là #20AWG.

– Dây nối mạng là loại dây chuẩn Belden RS485 có bọc giáp chống nhiễu.

– Khoảng cách tối đa giữa 3 tủ liền kề không quá 4000ft và khoảng cách tối đa giữa 2 tủ không quá 1,2km.

– Nếu sử dụng dây bọc giáp chống nhiễu, lớp bọc giáp được nối vào hệ thống nối đất và chỉ được nối 1 đầu, đầu còn lại để trống.

– Nếu nghi ngờ trường hợp thứ 3 thì hãy kiểm tra xem đường nguồn cho tủ có dùng để cấp sử dụng thêm cho thiết bị nào nữa không. Và kiểm tra mức độ ổn định điện áp của nguồn cấp. Kiểm tra xem các ngỏ ra trên hiển thị phụ có được sử dụng để điều khiển thiết bị ngoại vi nào không, nếu có thì đấu qua rờ le kiếng trung gian không, khi đấu qua role kiến thì nên gắn thêm diode để tránh dòng ngược từ rờ le chạy về tủ.

– Nếu nghi ngờ trường hợp thứ 4 thì kiểm tra xem xung quanh tủ nhiệt độ môi trường như thế nào. Bo mạch trong tủ nhiệt độ khoảng bao nhiêu, thử sờ vào IC xem nhiệt độ có nóng quá mức nhiệt độ làm việc của IC hay không. Nếu có thì nên lắp thêm quạt thông gió cho tủ.

Trả lời

Main Menu