Giới Thiệu

Như chúng ta đã biết tác hại và sự tàn phá ghê gớm của một đám cháy. Một đám cháy nếu không được ngăn chặn kịp thời có thể thiêu cháy cả một công trình chỉ trong vài phút kèm theo tổn thất về người và tài sản vô cũng to lớn. Đề ngăn chặn và hạn chế tác hại của đám cháy gây ra đã từ rất lâu con người đã tìm mọi cách để khống nó. Ngày nay với sự phát triển của khoa học kỹ thuật con người đã sản xuất ra nhiều thiết bị hiện đại giúp việc phòng cháy và chữa cháy trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều.

Sứ mệnh của QUỐC NAM

Với phương châm Mang lại sự an toàn cho mọi người . Chúng tôi cung cấp các giải pháp tối ưu nhất về hệ thống phát hiện đám cháy và hệ thống chữa cháy cho các công trình xây dựng văn phòng nhà xưởng và hộ gia đình :

Hệ thống báo cháy là hệ thống gồm tập hợp các thiết bị có nhiệm vụ phát hiện và báo động khi có cháy xảy ra. Việc phát hiện cháy có thể được thực hiện tự động bởi các thiết bị giám sát các thay đổi của môi trường liên quan đến quá trình cháy như đầu dò/đầu báo khói, nhiệt, lửa,… hoặc tác động bằng tay bởi con người thông qua nút báo cháy khẩn cấp đặt tại những nơi công cộng. Hệ thống báo cháy phải hoạt động liên tục 24/24 giờ kể cả khi mất điện.

Giới thiệu sơ bộ hệ thống báo cháy địa chỉ và thường

Hệ thống báo cháy gồm 2 loại là báo cháy thông thường và báo cháy địa chỉ:

Một hệ thống báo cháy chủ yếu gồm 3 bộ phận cơ bản như sau: trung tâm điều khiển, thiết bị đầu vào, thiết bị đầu ra.

Quy trình hoạt động của hệ thống báo cháy là một quy trình khép kín giữa đầu vào – trung tâm báo cháy – đầu ra. Khi môi trường được giám sát có hiện tượng về sự cháy (chẳng hạn như nhiệt độ gia tăng đột ngột, có sự xuất hiện của khói hoặc các tia lửa…) các thiết bị đầu vào (đầu dò tự động) sẽ phát hiện ra và truyền tín hiệu về trung tâm báo cháy. Tại đây trung tâm sẽ xử lý thông tin nhận được, xác định vị trí nơi xảy ra sự cháy và truyền tín hiệu báo động đến các thiết bị đầu ra (bảng hiển thị phụ, chuông, còi, đèn), các thiết bị này sẽ phát tín hiệu báo động bằng âm thanh, ánh sáng để mọi người nhận biết khu vực đang xảy ra sự cháy và xử lý kịp thời.

Quy trình hoạt động

Quy trình báo động cũng xảy ra tương tự khi thiết bị đầu vào là nút báo cháy khẩn cấp bị tác động bởi con người.

Hệ thống còn có chức năng tự giám sát tình trạng hoạt động của toàn hệ thống, những trục trặc của hệ thống như đứt dây, mất nguồn, ác-quy yếu, v.v… phải được phát hiện kịp thời.

Dưới đây là sơ đồ cơ bản của hệ thống báo cháy địa chỉ:

Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh thiết bị báo cháy cung cấp đầy đủ các thiết bị hoàn thiện cho một hệ thống báo cháy tự động của các hãng như: Hochiki, GST, Apollo, Horing , Chungmei… Đến với chúng tôi bạn hoàn toàn yên tâm về giá cũng như chất lượng dịch vụ sau khi bán hàng.

Main Menu