Hệ thống chữa cháy IG-55 SRI

Hệ thống chữa cháy IG-55 là một trong những hệ thống chữa cháy nổi bật của SRI khác với IG-100 chất chữa cháy của hệ thống này là tổng hợp của 50% khí Nito và 50% khí Arong. Cả hai chất đều tự nhiên xảy ra và có mặt trong khí quyển. Và đều được đánh giá cao trong việc dập tắt đám cháy một cách nhanh nhất kèm theo với việc đảm bảo an toàn cho môi trường.

Tổng quan chữa cháy IG-55 SRI

Hệ thống chữa cháy IG-55 được phát triển để đáp ứng và vượt quá các tiêu chuẩn quốc tế và đã được chấp nhận bởi VdS SCHADENVERHUTUNG một công ty của Hiệp hội Bảo hiểm Đức. Bình chữa cháy có thiết kế chắc chắn sở hữu vỏ thép chống gỉ giúp bạn có thể đặt bình ở rộng rãi vị trí khác nhau.

Argonit là hỗn hợp khí trơ của Nitơ và Argon. Argonite an toàn hơn để sử dụng trong không gian bị chiếm đóng và không gây ra mối đe dọa nào cho môi trường. Argonite dập tắt bằng phương tiện giảm hàm lượng oxy trong một căn phòng đến mức ngọn lửa không còn có thể cháy, nhưng không ảnh hưởng đến sự an toàn của các cá nhân có mặt.

IG-55 SRI phải được sử dụng trong tổng số các ứng dụng chống ngập nơi có nguy cơ được bảo vệ hoặc để bảo vệ thiết bị tự bảo vệ để duy trì tác nhân sau khi xả. Không có yếu tố độc tính liên quan đến việc sử dụng Argonite. Argonite sẽ không phân hủy hoặc sản xuất bất kỳ sản phẩm bổ trợ nào khi tiếp xúc với ngọn lửa từ tình trạng hỏa hoạn.

Thông số kỹ thuật chữa cháy khí SRI IG-55

 • Nguyên vật liệu.
  – Thân bình : Crom Molypden thép.
  – Phần đầu bình: Théo dễ uốn.
  – Van : Đồng.
 • Đổ đầy bình :

– Khí hỗn hợp (IG-55) = 15,8 m³.

 • Áp lực làm đầy: 200 Bar @ 20°C.
 • Áp suất thử: tối thiểu 300 Bar.
 • Cân nặng : Thân bình 115 Kg, Nạp đấy khí 137 Kg.
 • Tiêu chuẩn tuân thủ: Vds.
 • Màu sắc : Đỏ.

Nguyên lý hoạt động của IG-55 SRI

Argonite (N2/Ar) sử dụng khí trơ IG-55 làm phương tiện chữa cháy như được chỉ định trong NFPA 2001. IG-55 là hỗn hợp khí trơ bao gồm 50% argon tinh khiết và 50% nitơ tinh khiết. IG-55 có thể được sử dụng như một tác nhân chữa cháy toàn bộ chất ngập nước bảo vệ các mối nguy hiểm chống lại hầu hết các chất dễ cháy.

Chữa cháy khí IG-55 đặc biệt hữu ích trong đó một hệ thống chữa cháy có thể chấp nhận được với môi trường là điều cần thiết, trong đó cần có môi trường không dẫn điện và cần khả năng tương thích với con người. IG-55 có thể được sử dụng để bảo vệ một loạt các ứng dụng từ thiết bị điện nhạy cảm đến các ứng dụng công nghiệp bằng chất lỏng dễ cháy.

Quy trình hoạt động của IG-55

Bằng cách loại bỏ một trong 3 tác nhân duy trì đám cháy, từ đó đám cháy có thể được dập tắt một cách nhanh chóng và dễ dàng. Hệ thống làm ngập môi trường xung quanh giảm nồng độ ôxy xuống dưới 15% để dập tắt đám cháy.

Khí được lưu trữ dưới dạng khí nén ở 200 bar hoặc 300 bar. Hệ thống có thể được kích hoạt từ bảng điều khiển hoặc được kích hoạt bằng tay từ ngăn chứa xi lanh, và áp suất khí xả được giảm xuống nhỏ hơn 60 bar sau ống góp. Hệ thống thường được thiết kế sao cho 95% khí sẽ được thải ra vào khu vực được bảo vệ trong vòng 60 giây để có thể dập tắt đám cháy một cách nhanh nhất.

Ưu điểm của hệ thống chữa cháy khí IG-55

Hệ thống chữa cháy khí Argonite an toàn và hiệu quả để sử dụng trên nhiều ứng dụng, nó rất phù hợp cho các vỏ bị rò rỉ như mô phỏng chuyến bay, trạm biến áp và phòng điều khiển và cho các ứng dụng có nhiều mối nguy hiểm.

Bởi vì IG-55 không phân hủy khi dập tắt đám cháy, không có sản phẩm phân hủy độc hại hoặc ăn mòn được tạo ra, ngoài những sản phẩm có thể đã được giải phóng do ảnh hưởng của đám cháy đối với các vật liệu trong vỏ bọc.

Hầu hết các hệ thống Argonite được thiết kế để dập tắt đám cháy với nồng độ tác nhân tối thiểu là 37,9% đạt được trong vòng một phút. Điều này dẫn đến việc dập tắt đám cháy và nồng độ oxy là 13%. Argonire được lưu trữ như một loại khí trong một lắp ráp xi lanh. Do đó, các xi lanh không có ống nhúng và có thể được gắn theo chiều dọc của vị trí nằm ngang. Argonit được lưu trữ ở áp suất 2900 PSI (200 bar).

Theo đó, hệ thống chữa cháy khí dựa trên đặc tính hóa học thế hệ mới, có hiệu quả chữa cháy nhanh chóng. Chất chữa cháy khí của SRI có thể sử dụng trong phòng máy tính và trung tâm dữ liệu,  thiết bị y tế, phòng điều khiển, trung tâm viễn thông, khu vực lưu trữ, bảo tàng, thư viện, kho tiền, lĩnh vực quân sự, phòng máy, dầu và khí trên biển.

Các ưu điểm nổi bật của chất chữa cháy khí Argonire không gây ảnh hưởng đến tầng ozone, chỉ số GWP thấp, thời gian tồn tại ngắn, ít độc, khoảng an toàn rộng, rất an toàn cho các tài sản giá trị, chiếm ít không gian lắp đặt và giá thành thấp. Đây là chất không dẫn điện và không ăn mòn, bốc hơi hoàn toàn, không ảnh hưởng đến con người và vải, giấy trong phòng lưu trữ.

Ứng dụng của hệ thống IG-55 trong thực tiễn

Hệ thống chữa cháy khí IG-55 bảo vệ các khu vực kín, nơi được dự phòng để phản ứng nhanh với đám cháy. Một số ví dụ về các lĩnh vực như vậy là:

● Cơ sở sản xuất, truyền tải và phân phối điện

> Nhà máy điện.

> Truyền tải điện.

> Phòng điều khiển trạm biến áp.

> Phòng chuyển mạch trạm biến áp.

● Cơ sở viễn thông

> Trạm điện thoại.

> Trung tâm truyền thông.

> Hệ thống lưu trữ thông tin dữ liệu.

> Trạm vệ tinh trên mặt đất.

● Cơ sở thương mại & thể chế

> Kho tài liệu & Kho tài liệu Ngân hàng.

> Phòng trưng bày nghệ thuật & lưu trữ thành tựu.

> Phòng chẩn đoán y tế.

> Bảo tàng & Thư viện.

> Ứng dụng Hàng không & Hàng hải.

> Ngành bảo hiểm.

● Trung tâm dữ liệu & ứng dụng công nghiệp

> Phòng Máy tính & Điện tử.

> Phòng máy chủ & Phòng điều khiển quy trình.

> Băng & sao lưu bộ nhớ.

> Phòng thí nghiệm & Phòng sạch.

> Dược phẩm / Cơ sở y tế.

> Cài đặt quân sự.

Quốc Nam Fire & Security là công ty nhập khẩu và phân phối hệ thống chữa cháy khí SRI IG-55 hàng đầu tại Việt Nam.

Main Menu