Tìm hiểu về thiết bị báo cháy độc lập

Thiết bị báo cháy độc lập là gì

Thiết bị báo cháy độc lập còn được xem là một thiết bị báo cháy không dây. Thiết bị này ra đời dựa trên những cải tiến để đảm bảo cảnh báo cháy tiện lợi cho người sử dụng. Khi có dấu hiệu hỏa hoạn xảy ra, thiết bị này sẽ phát cảnh báo đến người sử dụng hoặc tới số điện thoại được cài đặt trên hệ thống báo cháy để mọi người biết và ứng phó kịp thời.

Hiện nay, với sự phát triển của khoa học công nghệ, một thiết bị báo cháy độc lập đề trở nên rất thông minh. Hầu hết chúng đều có khả năng tích hợp các phần tử cảm biến khói hay điện tử với độ nhạy cao. Vì vậy, khả năng cảnh báo của nó ngày càng tăng lên, nhạy bén hơn. Ngay cả khi bắt gặp khói, tia lửa điện với nồng độ cao trong không khí, thiết bị báo cháy thông minh này vẫn có thể chịu được và phân tích cùng phát tín hiệu cảnh báo như còi hoặc đèn báo hiệu.

Tìm hiểu về thiết bị báo cháy độc lập

Với tính năng đặc biệt nêu trên, việc lắp đặt thiết bị báo cháy độc lập thường được các gia đình nhỏ sử dụng. Vì những lợi ích mà nó mang lại như dễ lắp đặt, dễ quản lý cùng với giá thành rẻ.Khi có thiết bị cảnh báo này, khả năng phát hiện đám cháy sẽ nhanh chóng hơn, giúp con người dễ dàng ứng biến và có biện pháp xử lý kịp thời.

Nguyên tắc hoạt động của những thiết bị báo khói báo cháy độc

– Khi phát hiện trong nhà bạn có khói thì ngay lập tức cảm biến này sẽ phát ra báo động bằng chuông báo cháy rất to và rõ + đèn Led nhấp nháy.

– Chỉ cần phát hiện có khói là cảm biến sẽ báo động ngay từ đó giúp người sử dụng có thể đưa ra biện pháp xử lý kịp thời.

– Thiết bị báo cháy độc lập đa số có khả năng tự động điều chỉnh mức cảm biến giúp chúng dễ dàng phát hiện đám cháy. Khi có khỏi để hú còi báo động cho bạn biết, đồng thời sẽ làm giảm tình trạng báo động giả.

– Âm thanh báo động rất to và rõ, giúp bạn có thể dễ dàng nhận biết và đưa ra những phương án xử lý đám cháy ứng phó kịp thời. Ngoài ra thì thiết bị báo cháy độc lập còn báo động bằng đèn Led nhấp nháy.

– Khu vực lắp đặt của thiết bị này rất đa dạng bạn có thể lắp chúng ở trên tường hoặc trên trần nhà đều được, cách lắp đặt rất dễ dàng nhờ chúng được thiết kế hoàn toàn không dây.

– Thiết bị báo cháy độc lập thường có mức tiêu thụ điện năng rất thấp, nguồn nuôi của thiết bị này là Pin 3V Lithium, thời gian sử dụng pin có thể lên đến nhiều năm.

Chọn mua sản phẩm báo cháy độc lập chất lượng

Các thiết bị báo cháy này cũng có thể thiết lập và điều khiển bật tắt từ xa. Thiết bịbáo cháy thông minh không dây tích hợp cùng với tập hợp điều khiển và tinh chỉnh auto mở van xả nước hay hóa chất, bột phòng cháy chữa cháy vào nửa đường kính ý tưởng, dập lửa cũng như những đám cháy phát sinh.

Lựa chọn các đơn vị cung cấp uy tín trên thị trường cùng các sản phẩm có thương hiệu được đánh giá cao sẽ giúp bạn tránh khỏi những sự cố không đáng có.

Main Menu