Lợi ích của việc lắp đặt hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động

Lợi ích của việc lắp đặt hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động

Như chúng ta đã biết thì hàng năm những vụ cháy nổ xảy ra chủ yếu là do sự bất cẩn của con người trong việc nấu nướng và sử dụng thiết bị điện không đúng cách đó chính là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng cháy nổ. Và thiệt hại do cháy gây ra là rất lớn đặc biệt ở những nơi không được lắp đặt hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động.

Dưới đây là hình ảnh của một số vụ cháy xảy ra trên cả nước:

Đám cháy thiêu rụi toàn bộ mọi thứ trong nhà xưởng vì lửa rất lớn làm cho công tác dập lửa gập nhiều khó khăn.

Lợi ích của việc lắp đặt hệ thống báo cháy lắp đặt hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động sẽ giúp cho chúng ta bảo vệ được tài sản và làm giảm thiệt hại hơn.

VD: Khi chúng ta nấu một cái gì đó mà bổng nhiên có điện thoại gọi đến làm cho chúng ta cứ mãi mê nói chuyện quên đi là mình đang nấu một món gì đó vì vậy đó chính là nguyên nhân dễ làm cháy nổ xảy ra nhất.

Tại sao chúng ta nên lắp đặt hệ thống báo cháy và chữa cháy vì nó giúp cho chúng ta tránh những thiệt hại không đáng có. Ví dụ như khách sạn hay chung cư chẳng hạn mà không lắp hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động thì nếu lỡ xảy ra cháy thì hậu quả sẽ như thế nào. Nếu như có một căn hộ nào trong một chung cư cháy vào ban đêm mà trong khi đó mọi người điều ngủ say mà không có hệ thống cảnh báo tự động thì sao. Thì hậu quả gây ra sẽ rất lớn.

Vì vậy lợi ít của việc lắp hệ thống báo cháy tự động là dùng để cảnh báo cho tất cả mọi người biết khi có cháy xảy ra để mọi người có thể ki di tản đi chỗ khác bên cạnh đó thì hệ thống chữa cháy tự động sẽ bị kích hoạt để dập tắt đám cháy ngay lặp tức.

Nguyên lí hoạt động của hệ thống báo cháy tự động:

Sơ đồ hệ thống báo cháy tự động

– Nhận tín hiệu báo cháy từ các thiết bị đầu dò như: đầu dò khói, đầu dò lửa, đầu dò nhiệt…sau đó sẽ truyền tín hiệu báo cháy về tủ trung tâm xử lý và phát tín hiệu cảnh báo cho mọi người biết như chuông, còi..

– Đồng thời cũng kích hoạt hệ thống chữa cháy tự động hoạt động để dập tắt lửa.

Đầu phun Sprinkler chữa cháy tự động

Hãy làm cho ngôi nhà của chúng ta trở nên an toàn hơn nên lắp đặt hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động.

Trả lời

Main Menu